Hy vọng của Arteta

Tâm điểm bóng đá xứ sương mù rạng sáng mai dồn về Wembley, nơi diễn ra màn đọ sức giữa Arsenal và Manchester City trong khuôn khổ bán kết FA Cup. Cả Pháo Thủ lẫn Citizens có lẽ đều có tinh thần tốt. Ở trận đấu gần nhất, nếu như thầy trò Mikel Arteta đánh bại Liverpool 2-1, thì đoàn quân do HLV Pep Guardiola dẫn dắt cũng hạ Bournemouth với tỷ số tương tự.

Cuộc đụng độ này mang ý nghĩa đặc biệt hơn với 2 HLV 2 đội. Arteta trước đây từng có 3 năm làm trợ lý cho Guardiola tại Etihad và là cánh tay phải mà cựu thuyền trưởng Barcelona vô cùng tin cẩn.

 ‘They have something special already’ – Pep Guardiola expects Arsenal to rise again under former Man City assistant Mikel Arteta - Bóng Đá

 Guardiola và Arteta trước đây.

Phát biểu qua talkSPORT, Guardiola đã nhận định về Arsenal trong tay Arteta: “Tôi chờ đợi 1 trận đấu vô cùng khó khăn, vì họ đã sở hữu điều đặc biệt. Arsenal có tinh thần tập thể mà Mikel đã tạo ra.”

“Từ bên ngoài tôi có thể sai, nhưng điều tôi chứng kiến trong các trận đấu của Arsenal là cách họ ăn mừng, tranh chấp từng đường bóng, mọi người chiến đấu vì đồng đội. 

Arsenal là một trong những đội bóng ưu tú của bóng đá Anh 20 hay 30 năm qua. Tôi khá chắc người thích hợp để đưa họ trở lại vị thế trước đó không ai tốt hơn Mikel.

Tôi có cảm giác Mikel đã tạo ra điều độc nhất và nếu cậu ấy được CLB hỗ trợ đầu tư, đem về các cầu thủ cần thiết, Arsenal sẽ là 1 địch thủ cạnh tranh trong những năm tới.”

Phụng Sồ | 22:33 18/07/2020

www.bongda.com.vn: Link gốc