Chiều nay, 16.6, trao đổi với Thanh Niên, đại úy Hoàng Mạnh Tùng, Trưởng Công an P.Hưng Trí (TX.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc một con trâu “điên”  lao vào vườn của người dân, húc chết một phụ nữ.
Theo đại úy Hùng, sự việc trên xảy ra vào khoảng 6 giờ sáng cùng ngày (16.6), nạn nhân là bà Trương Thị Thủy (58 tuổi, trú tại tổ dân phố Hưng Lợi, P.Hưng Trí). Vào thời điểm trên, bà Thủy đang nhặt trứng trong chuồng vịt ngoài vườn nhà, thì bất ngờ bị con trâu xông thẳng qua hàng rào lưới sắt, húc tới tấp vào bụng.
Trâu ‘điên’ húc chết một phụ nữ ở Hà Tĩnh - ảnh 1

Khu vực chuồng vịt, nơi bà Thủy bị con trâu lao vào húc chết

Ảnh: Phạm Đức

Nghe tiếng kêu cứu của bà Thủy, người thân và hàng xóm đã chạy đến ứng cứu, kéo bà này ra khỏi chuồng vịt để đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, bà Thủy đã tử vong khi đang trên đường chuyển lên bệnh viện tuyến trên.
Nhận được tin báo, Công an P.Hưng Trí nhanh chóng có mặt tại vườn của bà Thủy, cùng phối hợp với người dân khống chế con trâu rất hung hãn này.
“Khi chúng tôi đến, con trâu này vô cùng hung dữ và hoảng loạn tiếp tục xông ra húc người. Phải rất vất vả chúng tôi mới cột được 4 chân con trâu này”, đại úy Hùng nói và cho hay con trâu “điên” được anh Nguyễn Văn Tài (trú tại P.Hưng Trí) và Lê Văn Chiến (trú tại P.Kỳ Thịnh, TX Kỳ Anh) mua ở tỉnh Quảng Bình về cách đây ít ngày.
Trâu ‘điên’ húc chết một phụ nữ ở Hà Tĩnh - ảnh 2

Trâu “điên” sau khi bị người dân không chế

Ảnh: Phạm Đức

Khi bị công an triệu tập lên làm việc, anh Tài và anh Chiến cho biết sáng nay, khi đem trâu ra khu vực chợ trâu bò tại chân cầu Sông Trí (P.Hưng Trí) để bán thì con trâu này đã bứt dây bỏ chạy. Do anh Tài và anh Chiến không kịp bắt lại nên đã để trâu lao vào vườn nhà bà Thủy gây ra vụ việc.
Hiện Công an P.Hưng Trí đang làm việc với chủ con trâu “điên” để làm rõ trách nhiệm trong sự việc trâu húc chết người.

(function (d, a, b, l, e, _) {if (d[b] && d[b].q) return; d[b] = function () { (d[b].q = d[b].q || []).push(arguments) }; e = a.createElement(l);e.async = 1; e.charset = ‘utf-8’; e.src = ‘//static.dable.io/dist/plugin.min.js’;_ = a.getElementsByTagName(l)[0]; _.parentNode.insertBefore(e, _);})(window, document, ‘dable’, ‘script’);dable(‘setService’, ‘thanhnien.vn’);dable(‘sendLogOnce’);dable(‘renderWidget’, ‘dablewidget_G7ZJbw7W’);

thanhnien.vn: Link gốc