Trận DNH Nam Định gặp HAGL mở cửa cho CĐV: Chiến thắng kép

Lịch thi đấu vòng loại Cúp Quốc Gia 2020

Thế giới bóng đá sẽ nhìn về Thiên Trường và bóng đá Việt Nam như là mẫu hình chống dịch, cái đích hướng tới của mọi giải đấu. Nhưng với rất nhiều nhà chuyên môn lúc này, Cúp QG mang đến cảm hứng để bóng đá Việt Nam hoàn thành một chiến thắng kép trong giai đoạn lịch sử đầy biến động hiện tại.

Sau DNH Nam Định, một số đội bóng đã đi đến quyết định mở cửa khán đài. Đó là Phố Hiến, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, SLNA và một loạt CLB khác đã sẵn sàng đón khán giả vào sân khi đội nhà thi đấu ở vòng 2 Cúp QG hay V.League. Tất nhiên, để đi đến quyết định đó, những người làm bóng đá và các cơ quan hữu trách đã phải tính toán rất nhiều phương án. Trong đó, cơ sở lớn nhất chính là tình hình chống dịch của địa phương và các phương án đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Bóng đá Việt Nam tự hào trở thành lá cờ đầu trong cuộc chiến chống dịch. Chúng ta chứng minh một điều, dù hoàn cảnh nào thì bóng đã vẫn phải sống, phải mang đến những giá trị đặc biệt cho cộng đồng. Trong sự khắc nghiệt của cuộc chiến chống Covid-19 vẫn có những cơ hội hiếm có cho những nền bóng đá, những đất nước biết phát huy tinh thần đoàn kết, chấp nhận hy sinh để đạt được mục tiêu của mình.

Bây giờ thì bóng đá Việt Nam đã được trở lại với vòng quay của mình. Tất nhiên, chúng ta phải nhấn mạnh là cuộc chiến chống dịch vẫn chưa kết thúc. Không ai, không một tổ chức nào được phép chủ quan dù Việt Nam đã có được những chiến thắng vô cùng quan trọng. Và cũng như đất nước, bóng đá Việt Nam cũng phải hướng đến một chiến thắng kép trong giai đoạn hiện tại. Đó là chiến thắng về chuyên môn khi bóng đá mang đến cho xã hội những trận cầu hấp dẫn, trung thực. Đó là chiến thắng của sự an toàn cho những người đến sân, cho chính những thành viên tham gia giải đấu.

Thách thức là thước đo bản lĩnh, trí tuệ và quyết tâm của những người làm bóng đá Việt Nam. Trong hành trình đến cuối giải, chúng ta luôn phải xác định tâm thế phải đối diện với những tình huống bất ngờ. Khi ấy, bóng đá không chỉ là bóng đá, là những cuộc đua tranh mà còn là nơi để mỗi thành viên dự giải thể hiện trách nhiệm xã hội của mình.

Sài Gòn FC mua lại Trung tâm Thể thao Thành Long

Sau 4 năm sinh hoạt tại Nhà khách T67 – Quân khu 7 và tập luyện tại 2 sân Quân khu 7 và Phú Thọ, Sài Gòn FC đã mua lại Trung tâm Thể thao Thành Long. Được biết trong thời gian tới, Trung tâm sẽ được tiến hành nâng cấp và trở thành khu phức hợp của Sài Gòn FC. Đội bóng Sài thành không những muốn đây là nơi ăn, chốn ở, tập luyện, sinh hoạt mà còn tham vọng hợp tác với Tokyo FC trong việc mở ra Học viện đào tạo bóng đá trẻ, phát triển bóng đá cộng đồng.  

XEM THÊM

Nắng gắt 36 độ, vé đợt 1 trận DNH Nam Định – HAGL vẫn không còn mà bán

Tại sao HLV Park Hang Seo đến sân Thiên Trường?

Xuân Trường có thể trở lại ở trận đấu đặc biệt nhất thế giới

bongdaplus.vn: Link gốc