Cam, quýt và bưởi giàu vitamin C – chất giúp cơ thể hình thành và duy trì các mô liên kết, bao gồm collagen có trong giác mạc của mắt. Vitamin C cũng hỗ trợ sức khỏe mạch máu trong mắt.
Theo bác sĩ Hamada, vitamin C còn giúp giải quyết các vấn đề về thị lực liên quan đến tuổi tác như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
Các loại quả mọng như dâu tây, quả mâm xôi rất tốt cho mắt, nhất là ở những em dùng máy tính nhiều. Những loại quả này giàu vitamin, khoáng chất và chất chống ô xy hóa giúp ngăn chặn tình trạng khô mắt.
Chuối giàu kali có tác dụng bảo vệ sức khỏe mắt, đặc biệt đối với mắt khô. Kali là một trong những thành phần quan trọng tạo nên màng nước mắt và giúp duy trì độ dày màng. Chuối cũng là nguồn phong phú vitamin A – chất bảo vệ giác mạc, rất cần thiết để duy trì thị lực tốt.

(function (d, a, b, l, e, _) {if (d[b] && d[b].q) return; d[b] = function () { (d[b].q = d[b].q || []).push(arguments) }; e = a.createElement(l);e.async = 1; e.charset = ‘utf-8’; e.src = ‘//static.dable.io/dist/plugin.min.js’;_ = a.getElementsByTagName(l)[0]; _.parentNode.insertBefore(e, _);})(window, document, ‘dable’, ‘script’);dable(‘setService’, ‘thanhnien.vn’);dable(‘sendLogOnce’);dable(‘renderWidget’, ‘dablewidget_G7ZJbw7W’);

thanhnien.vn: Link gốc