Thuyền trưởng Quảng Nam khằng định có sự thiên vị giữa sân nhà, sân khách

Sau trận thua 0-1 trước DNH Định dẫn đến bị rơi xuống đáy BXH V.League, HLV Đào Quang Hùng của Quảng Nam FC bức xúc chia sẻ trong cuộc họp báo: “Đây là một trận đấu mà hai đội thi đấu ngang ngửa, 50-50. Nếu như Quảng Nam FC được hưởng quả phạt đền ở đầu trận thì mọi chuyện sẽ rất khác. Trọng tài đã có một chút thiếu dứt khoát trong tình huống ấy. Tôi khẳng định 90% đó là một quả phạt đền khi Kebe đã vượt qua 2 cầu thủ DNH Nam Định và bị đá từ phía sau. Thôi thì tôi chấp nhận chuyện trọng tài có thể sai và đúng. Riêng chuyện sân nhà – sân khách thì các bạn biết thì bao giờ cũng có sự thiên vị. Chúng tôi hoàn toàn xem đó là chuyện khách quan của bóng đá và phải chấp nhận mọi thứ”. 

Ông nói thêm: “Hôm nay tinh thần của cầu thủ Quảng Nam rất tốt, có nhiều cơ hội nhưng không thể tận dụng được. Điều gì đến thì cũng phải đến. Trong một tình huống đá phạt cố định mà tôi đã dặn các cầu thủ phải cẩn thận, không tạo cơ hội cho đối phương được hưởng những quả đá phạt xung quanh khu vực 16m50. Nhưng điều tôi lo sợ lại xảy ra. Quảng Nam thua từ một tình huống như thế. Tôi chấp nhận thất bại. Trung vệ ngoại của chúng tôi bị chấn thương và đội bóng phải sử dụng hai trung vệ nội. Điều đó làm giảm đi khả năng tranh chấp bóng bổng của đội. Và đó ở tình huống cố định, trung vệ của chúng tôi không theo kịp tình huống và để đối phương ghi bàn”. 

Dù đứng bét bảng V.League, HLV Đào Quang Hùng của Quảng Nam vẫn lạc quan: “Đội bóng vẫn còn 4 trận nữa ở giai đoạn 1. Cuộc chơi vẫn còn nhiều và còn khó khăn, kể cả chúng tôi, DNH Nam Định hay Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, kể cả là Thanh Hóa luôn. Chúng tôi phải tập trung trận đấu trên sân của HAGL sắp tới. Với tinh thần thi đấu như hiện tại, tôi tin kết quả sẽ có sự khả quan cho Quảng Nam. Đặc biệt, Quảng Nam phải đá 200% sức khi tiếp đón Sài Gòn và Hà Nội, qua đó tích lũy số điểm nhiều nhất có thể. Để qua đó ở giai đoạn 2, chúng tôi có sự bổ sung một số vị trí nữa và hy vọng tình hình sẽ khác”. 

Nam Định 1-0 Quảng Nam (Vòng 9 V.League 2020)

 

XEM THÊM

DNH Nam Định 1-0 Quảng Nam: Nam Định đẩy Quảng Nam xuống bét bảng

SLNA 1-1 HL Hà Tĩnh: Văn Đức ‘dọn cỗ, giúp Tuấn Tài giải cứu sông Lam

Quang Hải chưa nghĩ tới sẽ bảo vệ chức vô địch cùng Hà Nội

bongdaplus.vn: Link gốc