Theo Neowin, phiên bản Android 10 Go Edition được ra mắt vào năm ngoái mang đến một vài cải tiến về hiệu suất so với tiền nhiệm dựa trên Android 9 Pie. Mặc dù các thiết bị có RAM thấp từ 512 MB đến 1 GB có thể chạy Android Go nhưng giờ đây yêu cầu của Google đã được mở rộng hơn một chút.
Cụ thể, nhiều người dùng XDA Developers đã có một bản sao của “Hướng dẫn cấu hình thiết bị Android 11 Go Edition”, cho thấy Google đang buộc người dùng sử dụng Go Edition cho các thiết bị có RAM dưới 2 GB. Tài liệu này được ban hành vào ngày 24.4 năm nay.
Tài liệu nêu rõ, bắt đầu từ quý 4/2020, tất cả sản phẩm mới ra mắt với Android 11 hoặc Android 10 có RAM dưới 2 GB phải được tung ra dưới dạng thiết bị Go Edition. Ngoài ra, các thiết bị có RAM 512 MB sẽ không đủ điều kiện để nâng cấp lên Android 11, vì các thiết bị đó sẽ không đủ điều kiện cho Google Mobile Services (GMS).
Những thay đổi có thể đã được thực hiện để cải thiện trải nghiệm của người dùng sử dụng thiết bị ở phân khúc thấp. Ngoài ra, nó cũng có thể xuất phát từ những cải tiến trong Android bảo đảm ít nhất RAM 1 GB. Tuy nhiên, sẽ rất thú vị khi xem Google công bố những thay đổi này một cách chính thức và cách hãng thay đổi cục diện của các thiết bị Android 10 cấu hình cực thấp.

(function (d, a, b, l, e, _) {if (d[b] && d[b].q) return; d[b] = function () { (d[b].q = d[b].q || []).push(arguments) }; e = a.createElement(l);e.async = 1; e.charset = ‘utf-8’; e.src = ‘//static.dable.io/dist/plugin.min.js’;_ = a.getElementsByTagName(l)[0]; _.parentNode.insertBefore(e, _);})(window, document, ‘dable’, ‘script’);dable(‘setService’, ‘thanhnien.vn’);dable(‘sendLogOnce’);dable(‘renderWidget’, ‘dablewidget_G7ZJbw7W’);

thanhnien.vn: Link gốc