Thanh Hóa FC: Ngọt ngào & cay đắng

Với bóng đá, sau ngọt ngào có thể là cay đắng, sau thành công có thể là thất bại, khoảng cách giữa đỉnh cao và vực sâu đôi khi rất mong manh. Nói thế là bởi, khi cả V.League mắt tròn mắt dẹt nói về Thanh Hóa, thậm chí có người đã nghĩ đến việc đội bóng này vươn lên nhóm đầu thì cũng là lúc họ “chìm tại bến”. Sân Thanh Hóa từng ghi dấu khởi đầu đẹp như mơ của HLV Nguyễn Thành Công nay trở thành nỗi ám ảnh. Thanh Hóa đã thua, thua toàn diện trước SHB.ĐN – đối thủ không thực sự ổn định về phong độ.

V.League khắc nghiệt, đó là điều ai cũng biết. Sự vận hành của mỗi đội bóng đầy khôn lường và ngay cả người trong cuộc cũng khó bề dự liệu. Và điều này càng đẩy cuộc đua đào thoát khỏi nhóm cuối thêm kịch tính. Từ trận thua trước SHB.ĐN, có thể thấy khủng hoảng ở Thanh Hóa chưa hoàn toàn chấm dứt. Vẫn còn rất nhiều việc để HLV Nguyễn Thành Công phải giải quyết. Và hơn lúc nào hết, Thanh Hóa cần những cái nắm tay, cùng chung chí hướng, nhất tâm vì sự sống còn của đội bóng.

Thanh Hóa (giữa) bất ngờ thảm bại ngay trên sân nhà trước SHB.ĐN Ảnh: ĐỨC CƯỜNG

Thanh Hóa buồn và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thất vọng. Trên sân Pleiku, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chơi không hề tệ. Họ cầm được bóng, dám tấn công và thực tế là tạo được vô khối cơ hội ghi bàn. Nếu thần may mắn mỉm cười, nếu các cầu thủ dạn dày kinh nghiệm thêm một chút thì có lẽ, kết cục đã khác. Tất nhiên, với HLV Phạm Minh Đức, những gì Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang đối diện không phải là bất ngờ. Ông hiểu những khó khăn, áp lực khi mang phận tân binh V.League. Và thực tế là qua chặng khởi đầu, với lực lượng hiện có, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chơi không hề tệ. Vấn đề lúc này là họ phải chắt chiu hơn, thực dụng hơn và không cho phép bị cuốn trôi bởi áp lực tâm lý đè nặng.

Bóng đá là địa vực mà những phép cộng có thể sai. Những quy tắc về chuyên môn đôi khi không đúng với một cuộc chơi mà sự bất ngờ đang được đẩy thành cao trào. Nhưng rõ ràng, sự thất thường ở nhóm cuối, sự thăng trầm của từng đội bóng qua mỗi vòng đấu là chất xúc tác cho những cơn địa chấn vốn thường trực diễn ra ở V.League.

Hà Nội FC chưa an tâm về Thái Quý

Tại trận đấu gặp Viettel vừa qua, tiền vệ Thái Quý đã không may gặp phải chấn thương và buộc phải rời sân giữa chừng. Sau trận đấu, cầu thủ của Hà Nội FC đã phải nhờ đồng đội cõng lên xe trở về đại bản doanh. Trong ngày hôm qua, Thái Quý đã có thể đi lại nhưng vùng đùi, đầu gối vẫn còn đau. HLV Chu Đình Nghiêm yêu cầu bác sĩ theo dõi sát sao sức khỏe của Thái Quý. Hiện nay, Hà Nội đang có hơn 10 cầu thủ chấn thương, thậm chí Omar có khả năng phải lên bàn mổ.

TP.HCM hồi hộp chờ tin Văn Thuận

Bị chấn thương, Văn Thuận (ảnh) buộc phải rời sân để nhường chỗ cho Hoàng Thịnh khi hiệp 1 trận đấu giữa TP.HCM và B.BD trôi qua chưa được nửa thời gian. Đội trưởng của TP.HCM là gương mặt cực kỳ quan trọng trong lối chơi của HLV Chung Hae Soung. Trả lời báo chí, chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết chưa xác định được mức độ chấn thương của Văn Thuận và tiền vệ này phải trải qua cuộc kiểm tra vào hôm nay mới có thể đánh giá chuẩn xác. Nhưng ông Chung hy vọng, chấn thương của Văn Thuận sẽ không quá nguy hiểm. 

Hồi đầu mùa, Văn Thuận cũng bị chấn thương và mất một thời gian mới có thể trở lại dù có lúc, tưởng chừng anh phải tiến hành phẫu thuật.

XEM THÊM

Kết quả Thanh Hoá 0-3 SHB.ĐN: Đức Chinh đưa chủ nhà trở lại mặt đất

Khó khăn lại dồn dập với Hà Nội trước cuộc đối đầu Viettel

Đây rồi, ngựa ô Sài Gòn FC!

bongdaplus.vn: Link gốc