Thắng cả Hà Nội & TP.HCM, đội bóng đặc biệt nhất V.League không dám nghĩ vô địch

Chiến thắng sát nút 1-0 trước Hà Nội FC ngay trên sân Hàng Đẫy giúp cho Sài Gòn FC nối dài mạch trận bất bại lên con số 7. Đây cũng là đội bóng đặc biệt nhất ở V.League năm nay khi Chủ tịch kiêm luôn HLV trưởng. Đó là ông Vũ Tiến Thành. Hơn nữa, việc thắng cả hai đội được xem là mạnh nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại là Hà Nội FC và TP.HCM giúp cho nhiều người tin tưởng Sài Gòn FC có thể cạnh tranh ngôi vô địch V.League. Nhưng ông Vũ Tiến Thành không nghĩ như vậy.

“Mục tiêu của Sài Gòn FC đơn giản vẫn là nằm trong top 8 đội sau giai đoạn 1. Mọi người thấy đấy, số điểm giữa các đội tại V.League là rất gần nhayu. Đây là một mùa giải khắc nghiệt”, ông Thành chia sẻ. “Chúng tôi đã thắng TP.HCM trước đó. Và việc thắng Hà Nội FC không có gì là bất ngờ cả. Chúng tôi đã chuẩn bị cẩn thận cho trận đấu này. Hà Nội FC đá hay, ngay cả khi thiếu một số cầu thủ quan trọng. Họ thật sự rất mạnh, mạnh hơn cả TP.HCM. Vậy nên chúng tôi thắng họ cũng vất vả hơn khi đánh bại TP.HCM. Lúc giữa hiệp, tôi nói với các cầu thủ rằng dù Hà Nội FC có ép thế nào thì mình vẫn phải giữ được lối đá phòng ngự phản công. 

Vào cuối hiệp 2, chúng tôi dựng xe bus. Đá trên sân khách và gặp đối thủ mạnh như thế thì muốn thắng phải như vậy. Đó cũng là cái đẹp của chiến thắng, của lối chơi tập thể. Bóng đá mà không có thành tích thì vứt. Jose Mourinho nổi tiếng cũng vì cách chơi thực dụng. Nếu thành tích của đội kém cỏi thì tôi sẽ bị chỉ trích. Tôi phải biết liệu cơm gắp mắm”. 

Chủ tịch kiêm HLV trưởng Vũ Tiến Thành của Sài Gòn FC - Ảnh: Đức Cường

Ông Vũ Tiến Thành hiện là Chủ tịch kiêm HLV trưởng Sài Gòn FC. Nói về khả năng tiếp tục làm HLV Sài Gòn FC trong thời gian tới, ông nói: “Tôi cũng nhận được nhiều câu hỏi như vậy. Khi tôi nhận đội bóng, đêm nào tôi cũng xem băng hình rồi nói chuyện với từng cầu thủ. Nếu nhận đội bóng mà không hiểu, không am tường, không quản lý được thì rất nguy hiểm. Khi nhận Sài Gòn FC, tôi nghĩ sẽ quản lý tốt đội bóng, xây dựng đội bóng ó bản sắc Sài Gòn. Tất nhiên vào một ngày nào đó, đội bóng này sẽ có HLV hoặc trợ lý làm thay. Mình tôi không thể ôm đồm Nhưng thời điểm này, với thể thức thi đấu khắc nghiệt, tôi muốn tạm thời xây dựng Sài Gòn, sao cho có một lối chơi bản sắc”. 

Ông khép lại: “Tôi vẫn muốn chơi bóng đá đẹp. Có lẽ khi mọi người thấy Sài Gòn đá phòng ngự phản công trước Hà Nội FC thì nghĩ không đẹp. Nhưng với tôi, ở một khía cạnh khác thì đẹp chứ. Đẹp ở chỗ hợp lý, cầu thủ nỗ lực, hiểu đối thủ. Còn muốn xây dựng lối chơi đẹp mắt thì phải mất vài năm, tuyển những cầu thủ tốt…”. 

Hà Nội 0-1 Sài Gòn (Vòng 7 V.League 2020)

 

XEM THÊM

Kết quả, BXH vòng 7 V-League 2020

Sau ‘scandal’ trên mạng xã hội, Quang Hải và bạn gái ‘đá cặp’ trên khán đài

Ngày 1/7, U22 Việt Nam bắt đầu chiến dịch SEA Games 31

bongdaplus.vn: Link gốc