Reuters cho hay tổng số ca Covid-19 trên toàn cầu hiện đã hơn 15,01 triệu người và 616.276 người đã tử vong vì căn bệnh này.
Tình trạng lây nhiễm đã được ghi nhận ở hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ kể từ khi những ca đầu tiên được xác nhận ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc vào tháng 12.2019.
Trong khi đó, Mỹ vào ngày 21.7 đã quay lại thời điểm có hơn 1.000 ca tử vong vì Covid-19 trong vòng 24 giờ, và giới hữu trách cảnh báo tình hình dịch bệnh sẽ càng tồi tệ hơn trong thời gian tới, theo Đài CNN.
Số liệu trên được công bố trong bối cảnh nhiều tiểu bang của Mỹ ghi nhận các con số ca nhiễm mới kỷ lục. Ngày càng có thêm nhiều thống đốc yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi ra đường và giới chức trách tiếp tục tranh luận liệu có nên đưa trẻ em quay lại trường học hay không.
Số ca Covid-19 trên thế giới vượt 15 triệu, Mỹ hơn 1.000 người chết/ngày - ảnh 1

Khẩu trang hiện bắt buộc tại nhiều nơi ở Mỹ

Reuters

Lần gần đây nhất Mỹ xuất hiện hơn 1.000 ca tử vong/ngày là vào hôm 7.7, với 1.195 người thiệt mạng vì Covid-19.
Giới chuyên gia cảnh báo virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) giờ đây đang lan tràn trong các cộng đồng, và dữ liệu mới của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo số ca nhiễm trên thực tế có thể cao hơn gấp 10 lần so với số liệu chính thức ở một số vùng của nước này.
Ít nhất 27 tiểu bang buộc phải ngừng kế hoạch mở cửa lại nền kinh tế hoặc triển khai các biện pháp giới hạn mới trong nỗ lực ngăn chặn đà lây lan của Covid-19.
Số ca Covid-19 trên thế giới vượt 15 triệu, Mỹ hơn 1.000 người chết/ngày - ảnh 2

Tổng thống Donald Trump lấy khẩu trang từ túi áo ra đưa cho các phóng viên xem tại buổi họp báo về Covid-19 ở Nhà Trắng ngày 21.7

Reuters

Tổng thống Donald Trump hôm 21.7 buộc phải thừa nhận dịch bệnh nhiều khả năng sẽ xấu đi trước khi có dấu hiệu khả quan.
Hồi tuần trước, Giám đốc CDC, tiến sĩ Robert Redfield cảnh báo mùa thu và mùa đông nhiều khả năng sẽ là “một trong các giai đoạn khó khăn nhất mà nền y tế cộng đồng Mỹ phải đối mặt”.

(function (d, a, b, l, e, _) {if (d[b] && d[b].q) return; d[b] = function () { (d[b].q = d[b].q || []).push(arguments) }; e = a.createElement(l);e.async = 1; e.charset = ‘utf-8’; e.src = ‘//static.dable.io/dist/plugin.min.js’;_ = a.getElementsByTagName(l)[0]; _.parentNode.insertBefore(e, _);})(window, document, ‘dable’, ‘script’);dable(‘setService’, ‘thanhnien.vn’);dable(‘sendLogOnce’);dable(‘renderWidget’, ‘dablewidget_G7ZJbw7W’);

thanhnien.vn: Link gốc