Sao trẻ Real nguy cơ phải ngồi tù vì phá luật cách ly trong dịch Covid-19

Diaz mới đá cho Real Castilla (đội trẻ Real) vào năm 2016 chứ chưa được đôn lên đội 1. Anh hiện chơi bóng ở quê nhà Paraguay cho CLB Cerro Porteno theo dạng cho mượn. Theo các nguồn tin địa phương, Diaz cùng một số cầu thủ bị phát hiện đã coi thường luật cách ly khi tụ tập đánh bóng chuyền tại nhà đồng đội của anh ở ĐT Paraguay là Sebastian Ferreira.

Những ngày qua, một số người hàng xóm của Ferreira đã liên tục báo cáo về việc có hàng loạt buổi tiệc tùng linh đình. Chính sự ồn áo gây khó chịu là lý do khiến cơ quan chức năng phải tìm đến nhà Ferreira để làm rõ vấn đề. Tất cả các cầu thủ sau đó đều tự nguyện khai báo thành khẩn và khẳng định mình đang tập luyện khi cảnh sát có mặt ở hiện trường.

Trong số 5 người được triệu tập để lấy lời khai, tiền vệ Renato Mencia (La U Universitarios) thậm chí còn thừa nhận anh đã ở nhờ nhà Ferreira suốt từ khi lệnh cách ly tại Paraguay được ban bố hồi tháng Ba tới giờ. Hiện giờ cảnh sát vẫn đang tiến hành thu thập lời khai và điều tra xem “phi đội” của Diaz chỉ ở nhà hay có di chuyển tới những nơi khác.

Theo tiết lộ của công tố viên, Laura Romero (người phụ trách cuộc điều tra ở nhà  Ferreira) thì cảnh sát đã thu thập được một số chứng cứ như bóng, lưới bóng chuyền, giày, đồ thể thao cùng một số chai bia ở hiện trường. Nếu bị xác định là đã vi phạm luật cách ly trong dịch Covid-19 thì tất cả sẽ phải chịu những hình thức kỷ luật thích đáng, bao gồm cả khả năng ngồi tù.

XEM THÊM

Tại sao Costa được tại ngoại dù bị kết án tù 6 tháng vì tội trốn thuế?

Thủ môn Real chỉ rõ lý do Barca không thể vô địch nếu La Liga bị hủy vì Covid-19

Đại diện của Bale khiến Real và nhiều ‘ông lớn’ tức điên vì bình luận thẳng thắn

bongdaplus.vn: Link gốc