Real khủng hoảng thừa: 37 cầu thủ, 6 ngoài EU gồm cả Bale

Một trong những vấn đề HLV Zinedine Zidane phải đối mặt trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè, dù chưa biết mùa nào mới diễn ra vì đại dịch viêm phổi virus corona, là tinh giản biên chế một đội hình có tới 37 cầu thủ và 6 ngoài EU.

Theo quy định, số lượng cầu thủ tối đa của một đội bóng là 25, bao gồm 3 suất ngoài EU. Trong khi đó, biên chế đội một Real có thể lên tới 37 cầu thủ nếu những cầu thủ cho mượn trở về và có 6 cầu thủ ngoài EU, nếu tính cả Gareth Bale, vì Brexit (Vương quốc Anh rời Liên minh châu Âu) sẽ có hiệu lực từ năm 2021.

Mùa này, Real đang đăng ký Vinicius, Rodrygo và Militao là 3 cầu thủ ngoài EU. Với việc vừa chiêu mộ Rebier và Take Kubo đang cho Real Mallorca mượn đến hết mùa, như vậy đội bóng Hoàng gia có tổng cộng 6 cầu thủ ngoài EU, gấp đôi quy định.

Vấn đề đau đầu cho Zidane và Real là trong số 6 cầu thủ ngoài EU này, không ai thuộc diện tinh giản. Bale không thể bán, vì cầu thủ người xứ Wales không chịu ra đi. Những cầu thủ còn lại đều còn trẻ, đa phần vừa được chiêu mộ và có tương lai hứa hẹn.

Cách khả dĩ nhất là đem một số cầu thủ cho mượn để tích lũy kinh nghiệm như trường hợp Kubo. Dù vậy, các bom tấn và phần nào đã thể hiện được khả năng như Vinicius hay Rodrygo không dễ để chấp nhận được chuyện bị đẩy sang đội bóng khác theo kiểu cho mượn.

XEM THÊM

La Liga không thể trở lại vào tháng 5

Cầu thủ Atletico đồng ý giảm 70% lương để hỗ trợ 430 nhân viên

Huyền thoại Real qua đời do Covid-19

bongdaplus.vn: Link gốc