Các CĐV MU đang càng ngày càng tiếc nuối cái tên Erling Haaland. Tài năng trẻ người Na Uy tưởng như đã gia nhập sân Old Trafford trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông vừa qua nhưng cuối cùng, điểm đến của cầu thủ này lại là Signal Iduna Park. Cầu thủ sinh năm năm 2000 được ví như sự kết hợp giữa Ibrahimovic và Ronaldo và ngay lập tức ghi 11 bàn chỉ sau 7 lần cho Dortmund.

MU không mua Haaland: Quyết định đúng đắn, thoát Pogba 2.0 - 1

Erling Haaland tới Dortmund chứ không phải MU

Tính ra, Erling Haaland đã ghi tới 49 bàn chỉ sau 29 trận tính trên mọi đấu trường. Đó là thành tích không một tiền đạo nào của MU sánh được kể từ sau kỷ nguyên của Sir Alex Ferguson. Vậy Ole Gunnar Solskjaer và Ed Woodward có mắc sai lầm trong thương vụ này?

Theo đánh giá của cựu cầu thủ Jamie Carragher thì MU hoàn toàn đúng khi “tạm thời” bỏ rơi tài năng trẻ người Na Uy. “Bất kỳ ai muốn ký hợp đồng với Haaland từ RB Salzburg đều hiểu rằng họ không chỉ sở hữu một tài năng trẻ hiếm có mà còn phải chịu đựng người đại diện của anh ta, Mino Raiola. MU là một trong những đội đã cân nhắc rất kỹ chuyện này và tôi nghĩ họ đã làm đúng”.

Nên nhớ rằng, Erling Haaland gia nhập Dortmund chỉ với giá 18 triệu bảng nhưng đó chắc chắn không phải là cái giá mà MU có thể nhận được nếu nhảy vào thương vụ này. Mino Raiola chắc chắn sẽ yêu cầu một mức hoa hồng khổng lồ thông qua nhiều con đường. Trong thương vụ Pogba trở lại MU thì 1/4 số tiền chuyển nhượng đã chảy vào túi “siêu cò” người Ý và vụ giao dịch này có lẽ cũng không có nhiều khác biệt.

MU không mua Haaland: Quyết định đúng đắn, thoát Pogba 2.0 - 2

MU không mua Haaland: Quyết định đúng đắn, thoát Pogba 2.0 - 3

Mino Raiola, nguyên nhân chính khiến MU từ bỏ Haaland?

Chưa kể đến việc có thông tin cho rằng cha của Erling là Alf-Inge Haaland cũng muốn nhận tiền lót tay trong thương vụ này. Con số sẽ bị đội lên bao nhiêu là điều khó ai biết được nhưng với một cầu thủ mới chỉ nổi lên trong nửa mùa giải như Erling Haaland thì vượt qua 30 triệu bảng là con số khó có thể chấp nhận được.

Một điểm đáng chú ý khác là MU đang gặp quá nhiều rắc rối với Mino Raiola. Hình ảnh của Pogba trong mắt các CĐV “Quỷ đỏ” đang ngày càng xấu đi sau những lời phát biểu trên báo giới của “gã béo” người Ý. Mino Raiola đang làm mọi chiêu trò để MU phải lựa chọn, một là tăng lương cho Pogba và kèm theo đó “phí lót tay” cho bản thân siêu cò hoặc là phải bán tiền vệ người Pháp trước khi quá muộn.

Ed Woodward và Solskjaer rõ ràng không muốn phải tranh cãi với Mino Raiola trong một thương vụ khác. Tài năng của Erling Haaland vẫn còn cần thời gian để khẳng định, vậy nên MU cũng không cần quá tiếc nuối trong thương vụ này khi không thiếu ngôi sao “1 mùa”.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/mu-khong-mua-haaland-quyet-dinh-dung-dan-thoat-pogba-20-c9a757293.htm…Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/mu-khong-mua-haaland-quyet-dinh-dung-dan-thoat-pogba-20-c9a757293.html

www.24h.com.vn: Link gốc