VIDEO: Màn trình diễn đẳng cấp của Kiatisak trong màu áo HAGL (HAGL Channel)

Cuối thế kỷ 20 – đầu thế kỷ 21, Kiatisak Senamuang là tiền đạo khét tiếng nhất Thái Lan và Đông Nam Á. Huyền thoại ‘Voi chiến’ sở hữu tốc độ ấn tượng cùng kỹ thuật cá nhân điêu luyện, nên không ngại bất cứ hàng thủ nào trong khu vực thời bấy giờ.

Tuy nhiên, Kiatisak đã phải thừa nhận gặp rất nhiều khó khăn mỗi lần chạm trán với đội tuyển Việt Nam. Cựu danh thủ HAGL cho biết từng ‘khóc thét’ khi phải đối đầu với cặp trung vệ Đỗ Khải – Thiện Quang.

kiatisak dt viet nam

Kiatisak từng nói: “Việt Nam có hàng thủ vào loại mạnh ở Đông Nam Á. Tôi ấn tượng nhất là Đỗ Khải mưu trí và Thiện Quang gan lì. Mỗi lần đối mặt với họ, tôi đều phải luôn có nhiều phương án trong cách chơi. Nhưng nói thật vượt qua họ rất khó” – theo Thanh Niên.

Nguyễn Thiện Quang là trung vệ xuất sắc của bóng đá Việt Nam. Cựu danh thủ gốc Hải Phòng sở hữu thể hình lý tưởng (1m78) cùng nguồn thể lực dồi dào. Anh luôn gây khó chịu cho đối thủ bởi khả năng đeo bám như hình với bóng. Vì vậy, các đồng đội thường gọi anh với biệt danh ‘Quang bò’ vì quá lì lợm.

Theo Tạp chí Người Đưa Tin
thethao247.vn: Link gốc