Được chơi trên sân nhà, Becamex Bình Dương mới chính là đội bóng nắm thế chủ động trong phần lớn thới gian trận đấu. Dù kiểm soát bóng vượt trội nhưng đội bóng của HLV Nguyễn Thanh Sơn lại tỏ ra bế tắc trong tấn công. Các tiền đạo như Nguyễn Tiến Linh hay Gustavo đều chơi dưới sức và không nguy hiểm như thường thấy. Trong mặt trận tấn công, một mình sự nỗ lực của Tô Văn Vũ là không đủ.

Sau trận đấu, HLV Nguyễn Thanh Sơn của CLB Becamex Bình Dương cho biết: “Trận này hiệp 1 chúng tôi chơi không được tốt. Sang hiệp 2, gặp cầu thủ còn non nên gặp nhiều áp lực. Chúng tôi đặt mục tiêu thắng trận này để vào top 8. Thanh Hóa đá rất bình thường, không có gì nguy hiểm, chỉ cần bắt chết Hoàng Vũ Samson và chúng tôi đã để thua vì sai lầm cá nhân. Thua trên sân nhà là chuyện bình thường nhưng hơi bất ngờ vì tôi nghĩ trận này Bình Dương sẽ từ hòa đến thắng”.

 Hoàng Vũ Samson làm lu mờ Tiến Linh, giúp Thanh Hóa đánh bại Bình Dương - ảnh 1

Tiến Linh và các cầu thủ tấn công của Bình Dương đã có một trận đấu dưới sức

Khả Hòa

Ở những phút cuối hiệp 2, Tiến Linh có pha tranh chấp bóng bổng để đánh đầu vào khung thành nhưng bị cầu thủ đối phương phá bóng ngay trên vạch vôi. Về việc chơi lấn lướt nhưng không thể có bàn thắng, ông Sơn cũng cho rằng hàng công trong trận này đã chơi không tốt. “Trận này chúng tôi bỏ lỡ nhiêu cơ hội. Cuối trận đẩy lên để ghi bàn. Bóng đá là thế, càng nôn nóng thì khó tận dụng cơ hội. Hai trận sân nhà liên tiếp không tận dụng tốt thì đi sân khách cũng khó khăn”, HLV Nguyễn Thanh Sơn nói thêm.

Trong khi đó, Thanh Hóa dù không kiểm soát bóng nhiều nhưng đội bóng của HLV Nguyễn Thành Công lại tỏ ra nguy hiểm trong những pha phản công. Như những trận trước, đội bóng xứ Thanh chỉ cắm Hoàng Vũ Samson trên hàng công và đã khiến cho hàng phong ngự của đội nhà Bình Dương phải vất vả. Chính cựu tiền đạo của CLB Hà Nội đã ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu ở phút 47. Ngoài ra, phút 86, cầu thủ Thanh Hóa còn có pha bỏ lỡ đáng tiếc khi sút bóng ra ngoài khi trước mặt là khung thành trống rỗng.

 Hoàng Vũ Samson làm lu mờ Tiến Linh, giúp Thanh Hóa đánh bại Bình Dương - ảnh 2

Niềm vui của HLV Nguyễn Thành Công sau 3 điểm quý giá trước Bình Dương

Khả Hòa

Vượt qua những phút cuối khó khăn để giành trọn 3 điểm trên sân khách, trước đối thủ khó chơi như Bình Dương, HLV Nguyễn Thành Công không khỏi vui mừng. “Quá hạnh phúc. Tinh thần chiến đấu của cầu thủ rất tốt. 3 điểm trận này rất quan trọng giúp tinh thần cầu thủ tốt hơn ở 3 trận tới”.

Thắng trận này, Thanh Hóa xếp ở vị trí thứ 8 với 13 điểm sau 10 vòng đấu. Xếp trên ngay Thanh Hóa 1 bậc, Tiến Linh cùng các đồng đội đang đứng ở vị trí thứ 7 với 15 điểm.

(function(d,a,b,l,e,_) {if(d[b]&&d[b].q)return;d[b]=function(){(d[b].q=d[b].q||[]).push(arguments)};e=a.createElement(l);e.async=1;e.charset=’utf-8′;e.src=’//static.dable.io/dist/plugin.min.js’;_=a.getElementsByTagName(l)[0];_.parentNode.insertBefore(e,_);})(window,document,’dable’,’script’);dable(‘setService’, ‘thanhnien.vn’);dable(‘sendLogOnce’);dable(‘renderWidget’, ‘dablewidget_Ylj6O0lO’);

thanhnien.vn: Link gốc