'Quả ngọt' Penya Blaugrana Hanoi

Cuối cùng thì sự nỗ lực, nhiệt huyết của những Cule trên mảnh đất hình chữ S đã nhận được sự công nhận chính thức đến từ đội bóng con cưng của mình. Sự có mặt của Penya Blaugrana Hanoi trên bản đồ Hội CĐV chính thức của FC Barcelona là một sự kiện lịch sử cho cuộc hành trình đến với trái tim của “người tình” mà chúng ta theo đuổi suốt những năm qua.

Penya Blaugrana HaNoi ra đời ngày 30/1/2016 với cái tên đầu tiên Cules in Viet Nam (viết tắt là CiVN) là từ tập hợp một nhóm những người hâm mộ đội bóng xứ Catalan tại Việt Nam. Ban đầu chỉ là nơi giao lưu chia sẻ những trận đấu, quan điểm về đội bóng con cưng của mình. Nhưng với một môi trường thoải mái, văn minh và có cách hoạt động chuyên nghiệp, Group đã nhanh chóng thu hút số lượng lớn các Cules trên mọi miền tổ quốc. Nơi đây dần trở thành mái ấm thứ hai, nơi chia sẻ về FC Barcelona của những trái tim đồng điệu. 
 
Chặng đường dài từ xây dựng, trưởng thành và phát triển của cộng đồng CiVN đã có những bước chuyển mình về mọi mặt từ Tin tức, truyền thông, các hoạt động thể thao, công tác xã hội,… Ngay khi Group có sự góp mặt và tham gia đầy chất lượng đến từ phía người hâm mộ FC Barcelona, ban quản trị tiến tới cho ra đời Fanpage Cules in Viet Nam và CiVN TV cũng như nhiều kênh thông tin cùng đồng hành. Sự có mặt của những Fanpage này đã cập nhật và cung cấp nhanh chóng, đầy đủ thông tin về Gã khổng lồ xứ Catalan. Những sự kiện sinh nhật, họp mặt của CiVN cùng các FCB đơn vị từ các tỉnh thành cả nước ngày càng nhiều với công tác tổ chức ngày càng chuyên nghiệp. Điển hình là CiVN đã tổ chức Big Off – Sự kiện sinh nhật hằng năm vào dịp diễn ra El Classico thu hút sự tham gia lên đến gần 1000 người tham dự. Các sự kiện bóng đá giao hữu, thi đấu với sự tham gia của FC Cules và FGC CiVN luôn nhận được sự ủng hộ và quan tâm của rất nhiều cá nhân cũng như tập thể. Về công tác xã hội, CiVN thực hiện rất tích cực nhiều chương trình mang ý nghĩa cộng đồng như các hoạt động thiện nguyện ở vùng khó khăn, hiến máu nhân đạo “Trái bóng đỏ”, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, “Vinh danh thủ khoa”,… Tất cả đều đã trở thành những dấu ấn, cột mốc đưa Cules in Việt Nam tiến đến vị trí số một tại cộng đồng Fan hâm mộ Barcelona tại Việt Nam.

Có những nước đệm vô cùng quan trọng như vậy, CiVN đã có một quyết định trọng đại – đề đơn xin đăng ký trở thành hội CĐV chính thức của FCB tại VN. Với niềm mong mỏi của các thành viên cũng như ban quản trị, trong suốt một thời gian dài, CiVN đã rất nhiều lần gửi đơn xin đăng ký trở thành một trong những Penya của FC Barcelona.

Đáp lại những nỗ lực không ngừng nghỉ ấy, đến tận tháng 2/2019, Hội đã chính thức nhận được sự phản hồi từ phía đội bóng. CiVN bước tiếp đến vòng 2 của hành trình này với các thủ tục và rất nhiều vấn đề được quyết định. Trong khoảng thời gian đó, ban quản trị cũng như các thành viên đều tham gia vào các hoạt động từ thiết kế Logo, tạo danh sách thành viên, thảo luận điều lệ Hội và chọn ra cái tên chính thức. Những thủ tục này đã tốn không ít thời gian của Hội nhưng với sự quyết tâm và đồng lòng, tất cả đã được chuẩn bị sẵn sàng nhất có thể.

Cái tên Penya Blaugrana HaNoi được lựa chọn dựa trên sự gợi ý đến từ phía FCB World Penyes Federation và ý tưởng của các thành viên. Penya Blaugrana HaNoi chứ không phải cái tên nào khác vì yêu cầu tên của Hội phải đặt theo nơi cứ trú của Ban quản trị và nơi đặt trụ sở hội.  Hoàn tất mọi hồ sơ được yêu cầu, CiVN như đã tiến một bước lớn, đi đến chặng cuối cùng, chờ đợi được sự công nhận chính thức từ phía Đội bóng.

Và ngày 14 tháng 4, sau cuộc họp trực tuyến của ban lãnh đội FC Barcelona, Chủ tịch CLB đã chính thức phê chuẩn thêm 6 Hội CĐV chính thức, và thật đáng tự hào khi đại diện đến từ Việt Nam với cái tên Penya Blaugrana Hanoi đã được công nhận. CiVN chính thức có tên trong danh sách thành viên của đại gia đình Penya Blaugrana.

Ngay lập tức, tin vui này đã làm sôi sục cả cộng đồng Fan Barca tại Việt Nam, tất cả các thành viên đều đang chờ đợi để có thể trở thành hội viên chính thức của Penya Blaugrana Hanoi. Một cái kết vô cùng viên mãn cho sự nỗ lực, đoàn kết và kiên trì từ phía Chủ tịch, ban quản trị cũng như sự đồng lòng từ các thành viên Hội.

Suốt những năm hoạt động vừa qua, có sự thành công, có cả những biến cố, nhưng CiVN chưa bao giờ từ bỏ niềm hy vọng này, và rồi “quả ngọt Penya Blaugrana HaNoi” đã chín, hương vị ngọt ngào này chắc chắn làm hài lòng tất cả người hâm mộ Barca khi đã có một Hội CĐV chính thức tại Việt Nam. 

Penya Blaugra Hanoi đã nhận được sự chúc mừng từ Chủ tịch liên đoàn các hội CĐV chính thức của Barcelona trên toàn thế giới, từ các cộng đồng khác và đặc biệt là niềm vui từ phía thành viên trong Hội. Nhận được “cái gật đầu” của “người tình áo đỏ lam”, chắc chắn sẽ là một tiền đề để Penya Blaugrana tiến xa hơn nữa, hãy cùng chờ đợi sự khác biệt, nổi bật đến từ Hội CĐV chính thức của Fan Barca tại Việt Nam.

bongdaplus.vn: Link gốc