Mới đây, PSG đã chính thức bảo vệ thành công danh hiệu Ligue 1 sau hai mùa giải liên tiếp thống trị trước đó. Điều này đồng nghĩa với việc, sân chơi cấp cao nhất xứ lục lăng cũng xác định các suất tham dự Champions League, Europa League và… xuống hạng.

Việc đội bóng của Thomas Tuchel lên ngôi chẳng có gì lạ, bởi họ quá mạnh so với phần còn lại, nhưng một vài CLB khác (Lyon không chịu mất suất ra châu lục, trong khi Toulouse chẳng muốn xuống hạng) tin rằng họ bị đối xử thiếu công bằng, và muốn tòa án phân giải.

Điều gì xảy ra khi Liverpool được chọn vô địch Premier League? - Bóng Đá

 Lyon là một trong số vài đội ở Ligue 1 không hài lòng với quyết định của BTC giải.

Từ câu chuyện này, chúng ta cũng sẽ dễ dàng suy ra viễn cảnh sắp tới tại Anh. Trên thực tế, việc mùa giải ở xứ sương mù bị hủy hoàn toàn có cơ sở, vì tình hình dịch bệnh vẫn leo thang, chưa kể các cuộc họp nội bộ không hề có một chút tiến triển nào đáng kể.

Liverpool gần như khó mất chức vô địch nếu Premier League thi đấu thêm vài vòng nữa, nhưng thực sự rất khó khăn nếu sân chơi cấp cao nhất xứ sương mù đi theo con đường như người Pháp trước đó. Nó cũng dẫn đến hệ lụy không hay, thậm chí là một cuộc nội chiến!

Làm thế nào để phân chia suất chơi Champions League và Europa League cho khoảng 8 đội đứng ngay sau The Kop (Man City, Leicester, Chelsea, MU, Wolves, Sheffield, Tottenham, Arsenal), vì Premier League rõ ràng có mức thu nhập tài chính cao hơn nhiều so với Ligue 1.

Điều gì xảy ra khi Liverpool được chọn vô địch Premier League? - Bóng Đá

 Rất khó để các đội bóng chấp nhận kết thúc mùa giải sau 29 vòng đấu.

Ngoài ra, liệu ba đội đứng cuối bảng (Norwich, Aston Villa, Bournemouth) có chịu xuống hạng? Trong khi kế hoạch có thêm 3 đội khác thăng hạng cũng là dấu hỏi cho nhiều vấn đề quan trọng cần giải quyết như lịch thi đấu, chia tiền bản quyền hình ảnh,…

Liverpool được cho là xứng đáng vô địch ở bất cứ giải đấu nào tại Châu Âu, vì số điểm họ giành được quá cao (82) chỉ sau chưa đầy 30 vòng đấu. Nhưng thực tế cũng chỉ ra rằng, dù thế nào Jurgen Klopp và các học trò chưa thu thập đủ 6 điểm nữa để chính thức lên ngôi.

Khó có thể tìm ra ai đen đủi hơn đội chủ sân Anfield trong tình cảnh này, bởi họ gặp sức ép từ nhiều phía khi đã chứng tỏ được sức mạnh vô song mùa này. Trên mặt báo, các chuyên gia hay cầu thủ đều chẳng muốn thi đấu vì họ muốn đảm bảo sức khỏe ở mức tối đa…

Điều gì xảy ra khi Liverpool được chọn vô địch Premier League? - Bóng Đá

Nếu được chọn vô địch (khi mùa giải bị vô hiệu hóa), Liverpool có thể gây ra “chiến tranh”.

Mới đây, cuộc họp giữa BTC và các CLB Premier League cũng không thu được kết quả khả quan. Giải đấu sẽ chỉ tiếp tục nếu dịch bệnh được khống chế, nhưng ngay cả khi nó được diễn ra phần còn lại, khả năng thi đấu ở sân trung lập cũng là một vấn đề nan giải.

Khoảng cách 2 trận thắng tưởng chừng như rất gần, nay vô hình chung lại quá xa đối với Liverpool. Bây giờ, trừ khi bóng đá trở lại, còn không đội bóng vùng Merseyside sẽ vấp phải rất nhiều khó khăn trong việc trở thành nhà vô địch nước Anh. 

HLV Antonio Conte phát biểu về COVID-19 tại Italy

Trung Quân | 06:05 03/05/2020

www.bongda.com.vn: Link gốc