Tập 55 Sức sống thanh xuân tiếp tục lên sóng với sự góp mặt của Phương Hằng và Thanh Thức cùng với hai nghệ sĩ quen thuộc là Vân Trang và Hoàng Rapper. Khi MC Liêu Hà Trinh đặt câu hỏi: “Bỏ đi có phải là giải pháp tốt để lấy lại bình tĩnh trong những tình huống căng thẳng hay không?” thì Hoàng Rapper và Phương Hằng cho rằng không nên, trái ngược với quan điểm của Vân Trang và Thanh Thức.
Cụ thể, Phương Hằng quả quyết mình là người kiểm soát cảm xúc rất tốt, không bỏ đi chỉ vì giận dỗi với Anh Tâm. Cô lấy cuộc hôn nhân của mình để chia sẻ: “Ví dụ Hằng với anh Tâm mà có vấn đề gì thì đã có cam kết với nhau rằng không bao giờ bỏ đi, phải ngồi xuống nói chuyện cùng nhau, giải quyết vấn đề chứ bỏ đi thì chỉ khiến cho mọi chuyện trầm trọng hơn thôi”.
Nữ diễn viên cũng nói thêm, người bỏ đi trong mỗi trận cãi vã là người nông nổi vì không dám đối diện thẳng với vấn đề. Những mâu thuẫn sẽ không được giải quyết mà bị tích tụ lại, dễ xảy ra những tranh cãi lớn hơn. Cô cho rằng lựa chọn bỏ đi hay ở lại ngay lúc đó là lựa chọn của mỗi người, tùy theo tính cách của người đó, nhưng nguyên tắc của vợ chồng cô là luôn đối diện cùng nhau để hóa giải mâu thuẫn.
Diễn viên Vân Trang tiết lộ 'góc khuất' trong cuộc hôn nhân với ông xã đại gia - ảnh 1

Các nghệ sĩ không ngại lấy câu chuyện thật trong đời sống hôn nhân của mình ra để bàn luận trong Sức sống thanh xuân

Ảnh: BTC

Diễn viên Vân Trang thì bật mí rằng ông xã là dân chuyên văn, nói gì cũng hay, cũng thuyết phục nên cô không bao giờ chiến thắng trong những cuộc “khẩu chiến”. Đa phần cô đều bị thuyết phục và đành im lặng, tránh mặt một lúc để bớt căng thẳng. Trong lúc đó Vân Trang sẽ soạn một tâm thư thật dài cho chồng. “Mình cứ viết dài thật dài, viết hết lòng mình coi như cho hả dạ, nhưng mình viết một hồi mình ngủ quên. Hôm sau mình đọc lại thấy ghê quá, mình sẽ không bao giờ gửi vì mọi thứ đã lắng xuống, hai đứa đã nhẹ nhàng với nhau rồi”, nữ diễn viên tiết lộ hành động sau khi cãi nhau với ông xã là doanh nhân Việt kiều Úc. Theo Vân Trang, việc lời qua tiếng lại mà câu chuyện không hồi kết chỉ khiến cảm xúc tiêu cực tăng lên, dẫn đến những câu nói không hay, những hành động không đẹp cho nhau.
Diễn viên Thanh Thức cũng đồng tình với quan điểm của Vân Trang, cho biết anh thuộc tuýp người sống cảm xúc. Khi đang trong cơn giận, Thanh Thức sẽ không đủ sức kiểm soát cảm xúc với người đối diện. Anh quan điểm nên tránh mặt là điều cần thiết vì không ai biết được chuyện tồi tệ gì sẽ phát sinh trong lúc nóng giận. “Nên cho nhau không gian riêng để mỗi người có thời gian suy ngẫm lại hành động hay lời nói của mình. Vì mỗi khi mình tức giận, mình sẽ không biết được bản thân sẽ phát sinh ra những lời nói hay hành động quá mức nào khác”, Thanh Thức cho hay.
Trong khi đó, Hoàng Rapper có quan điểm “hòa cả làng” khi cho rằng đối mặt hay tránh né đều đúng, tùy vào trường hợp và tính cách của người đó. Anh kể lại bản thân lúc trẻ là người luôn bỏ đi mỗi khi giận người yêu. “Mỗi lúc bỏ đi tôi thấy mình rất ngầu, mình chủ động trong mối quan hệ và mình không nghĩ gì nhiều. Nhưng sau này khi lấy vợ, khi vợ mình bỏ đi thì mình mới thấu hiểu được sự tổn thương đó”, Hoàng Rapper chia sẻ.

(function (d, a, b, l, e, _) {if (d[b] && d[b].q) return; d[b] = function () { (d[b].q = d[b].q || []).push(arguments) }; e = a.createElement(l);e.async = 1; e.charset = ‘utf-8’; e.src = ‘//static.dable.io/dist/plugin.min.js’;_ = a.getElementsByTagName(l)[0]; _.parentNode.insertBefore(e, _);})(window, document, ‘dable’, ‘script’);dable(‘setService’, ‘thanhnien.vn’);dable(‘sendLogOnce’);dable(‘renderWidget’, ‘dablewidget_G7ZJbw7W’);

thanhnien.vn: Link gốc