Đây rồi, ngựa ô Sài Gòn FC!

Lịch thi đấu V.League 2020 giai đoạn 1

Thực dụng đem lại hiệu quả

Bước vào mùa giải 2020, Sài Gòn FC không nhận được sự đánh giá cao từ giới chuyên môn. Đặc biệt, ngay sau vòng 1, việc Sài Gòn FC phải thay tướng đã dự báo về mùa giải đầy giông bão với đội bóng này.

Thế nhưng, càng đá, Sài Gòn FC càng cho thấy sự khó chịu của mình, mà bằng chứng là đến thời điểm này, họ đang là đội bóng duy nhất ở V.League bất bại, thậm chí, lưới của họ mới chỉ 3 lần rung lên, ít nhất so với 13 đội bóng khác còn lại. Những thông số đó đã nói lên cách đá khá thực dụng nhưng hiệu quả của Sài Gòn FC. 

Đặc biệt, đến nay, Sài Gòn FC là đội bóng duy nhất thắng được cả đương kim á quân TP.HCM và đương kim vô địch Hà Nội đều với tỷ số 1-0. “Chúng tôi luôn biết mình, biết ta, lựa chọn cách tiếp cận trận đấu phù hợp.

TP.HCM hay Hà Nội đều là những đội bóng rất mạnh, quân số lên tuyển quá đông nên không thể chơi đôi công với họ được. Như thế vỡ trận, thua đậm ngay. Sài Gòn FC lấy sự hiệu quả đặt lên hàng đầu”, HLV Vũ Tiến Thành cho biết. Cũng vì lựa chọn lối đá phòng ngự phản công nên cầu thủ Sài Gòn FC chơi khá chặt chẽ, quyết liệt trong phòng ngự và việc ghi bàn gần như được giao phó cho các tiền đạo ngoại.

Sẽ thay đổi để đẹp mắt hơn

Như đã nói, Sài Gòn FC đã lựa chọn cách đá phòng ngự phản công trong suốt hành trình vừa qua nên số bàn thắng của họ không nhiều (8 bàn), thậm chí hai chiến thắng trước đội mạnh hơn là TP.HCM và Hà Nội FC đều có cùng tỷ số 1-0. “Chúng tôi làm bóng đá thì ai chẳng muốn đá đẹp.

Nhưng cái đẹp hiện tại Sài Gòn FC đang hướng đến đó là đẹp về bầu nhiệt huyết, sự quyết tâm trong từng pha bóng. Khi tôi về làm việc ở đây, đêm nào tôi cũng xem băng hình thi đấu từng cầu thủ, nắm sở trường sở đoản của từng người để thấy được nên áp dụng cách chơi như thế nào”, HLV Vũ Tiến Thành tiết lộ sau trận thắng Hà Nội FC vừa qua.

Cũng theo nhà cầm quân này, dù Sài Gòn FC không có được những chiến thắng với cách biệt lớn nhưng họ sẽ thay đổi trong điều kiện cho phép. “Nếu kết thúc giai đoạn 1, Sài Gòn FC nằm trong Top 8 thì hành trình sau đó chúng tôi sẽ lấy lối đá đẹp, tấn công nhiều làm chủ đạo trong các trận đấu. Bởi khi đó chúng tôi không còn lo trụ hạng nữa mà hướng đến việc thi triển các pha ban bật đẹp mắt”, vẫn là lời ông Thành.

Ở Sài Gòn FC không có ngôi sao và không có gương mặt nào nằm trong đội hình ĐT Việt Nam. Nhưng không vì thế mà họ mất tự tin trong các trận đấu. Thậm chí, họ còn là đội đá máu lửa nhất, luôn cố gắng đến phút chót thì mới bảo vệ được 2 chiến thắng mong manh trước TP.HCM và Hà Nội. Tất nhiên, chặng đường phía trước còn dài nhưng với cách lựa chọn lối chơi hợp lý cùng sự tỏa sáng đúng lúc của các ngoại binh thì Sài Gòn FC sẽ còn được nhắc đến nhiều sau mỗi vòng đấu.

Sài Gòn FC muốn có HLV chuyên trách
Sau khi HLV Hoàng Văn Phúc nghỉ việc, Chủ tịch Vũ Tiến Thành đã kiêm nhiệm chức HLV trưởng đội bóng này. Nói về việc kiêm nhiệm, ông Thành chia sẻ thời gian tới muốn có HLV mới. “Về lâu dài, tôi không thể đảm trách 2 nhiệm vụ nên có thể 1 trợ lý hoặc gương mặt mới về làm HLV chuyên trách ở Sài Gòn FC bởi công việc Chủ tịch của tôi khá nhiều việc phải giải quyết”, ông Thành nói.

XEM THÊM

Thắng cả Hà Nội & TP.HCM, đội bóng đặc biệt nhất V.League không dám nghĩ vô địch

Sau ‘scandal’ trên mạng xã hội, Quang Hải và bạn gái ‘đá cặp’ trên khán đài

HLV Thành Công tiết lộ bí quyết giúp Thanh Hoá hồi sinh

bongdaplus.vn: Link gốc