Mới đây, trung vệ Virgil van Dijk phản ứng trước những lời bình luận đầy tiêu cực về việc Liverpool mất cú ăn ba ở mùa giải năm nay, rằng Premier League không phải là một danh hiệu nhỏ. Điều đó hoàn toàn đúng nếu nhìn vào lịch sử kỷ nguyên mới. Tuy nhiên, nó chưa hẳn đã hoàn hảo ở thời điểm hiện tại…

Nghĩa là, đội bóng vùng Merseyside quá khao khát chức vô địch thứ 19, mặc dù nó mới chỉ đến lần đầu tiên kể từ khi giải đấu được đổi tên từ thế kỷ trước. Dù vậy, người ta vẫn đặt ra sự nghi ngờ về tham vọng thực sự của huấn luyện viên Jurgen Klopp cùng các học trò, sau thất bại tương đối dễ dàng tại FA Cup.

Đã đến lúc đặt ra 'dấu hỏi' cho sự vĩ đại của Liverpool! - Bóng Đá

 Liverpool ‘cất’ 4 trụ cột ở trận gặp Chelsea.

League Cup đã kết thúc với sự viên mãn cho Man City, trong khi (như đã nói) Liverpool có đến 99% đăng quang Premier League và họ cũng chưa bước vào giai đoạn chuẩn bị gần nhất cho màn tái đấu Atletico Madrid ở Champions League. Vậy tại sao đội bóng này thua Chelsea bằng một đội hình dự bị?

Như thường lệ, các trụ cột trong đội thường sẽ chuẩn bị cho một trận đại chiến quan trọng bằng việc nghỉ ngơi ở lần ra sân gần nhất, trong trường hợp trận đó không còn mang quá nhiều ý nghĩa, và thực tế cho thấy… điều đó nên xảy ra ở cuộc đụng độ Bournemouth trên sân Anfield vào cuối tuần này.

Không biết có phải Liverpool vẫn bị ám ảnh bởi hai thất bại trong quá khứ (mùa 2013/14 và 2018/19) hay không, nhưng sự tự tin của đội bóng này ở Ngoại hạng Anh sẽ được giới mộ điệu đem ra bàn tán nếu tất cả những nhân sự tốt nhất đều đá chính tại Anfield và rút ngắn thời gian chờ đợi ngôi vô địch.

Đã đến lúc đặt ra 'dấu hỏi' cho sự vĩ đại của Liverpool! - Bóng Đá

 Vị thế và sức mạnh hiện tại của Liverpool không chỉ nên là một chức vô địch Premier League.

Bóng đá sẽ không bao giờ nói trước được điều gì, bởi đôi khi cầu thủ sẽ nghỉ dài hạn sau một pha va chạm trên sân, và ai dám chắc dàn sao dưới trướng Klopp đều bình an vô sự sau 90 phút đụng độ Bournemouth? Và nếu chấn thương xảy ra, làm thế nào để họ dồn toàn lực cho hy vọng lật kèo Atletico Madrid?

Mùa trước, Liverpool đánh bại Barcelona với một đội hình què quặt, Man Utd hạ PSG khi thiếu vắng nửa đội hình chính thức… nhưng phép màu sẽ không xảy ra nhiều, và dù sao The Kop vẫn cần chuẩn bị tốt nhất cho Champions League, thay vì giữ sức không đúng thời điểm để đá ở một giải đấu họ đang thống trị.

Theo thời gian, người ra sẽ tìm ra cách khắc chế The Kop như những ví dụ tiêu biểu về Barca, Real Madrid, Man Utd… Vậy nên, mọi thứ cũng khó khăn hơn trong tương lai, khi mà cầu thủ cũng phải già đi, xuống phong độ; huấn luyện viên có thể đánh mất niềm cảm hứng.. như vạn vật xoay vần. 

Đã đến lúc đặt ra 'dấu hỏi' cho sự vĩ đại của Liverpool! - Bóng Đá

 Tài năng và gắn bó với nhau lâu như người Catalan, nhưng vẫn phải có lúc ‘rã đám’.

Tất nhiên, Klopp không tiết lộ kế hoạch dùng 70% sức mạnh tại FA Cup, và cũng chẳng dễ dàng cho ai đó đến Anfield để kiếm điểm. Dù vậy, nếu mùa này Liverpool vô địch Premier League, họ sẽ chỉ hoàn hảo với chính họ, chứ chưa phải một siêu đội bóng kiểu Man Utd 1998/99 hay Barca 2008/09…

Klopp đưa ra cập nhật về Henderson, giải thích sự thay thế Mane:

Trung Quân | 19:08 06/03/2020

www.bongda.com.vn: Link gốc