Chủ tịch CLB Sài Gòn thay Hoàng Văn Phúc làm HLV trưởng

HLV Hoàng Văn Phúc quyết định chia tay Sài Gòn FC chỉ sau 1 vòng đấu tại V.League 2020. Sỡ dĩ ông Phúc đưa ra quyết định bất ngờ này bởi không tìm được tiếng nói chung với BLĐ đội bóng, và cụ thể ở đây là ông Vũ Tiến Thành – chủ tịch CLB. 

Sau sự ra đi của HLV Hoàng Văn Phúc, Sài Gòn FC sẽ không tìm một nhà cầm quân mới để bổ nhiệm vào chiếc ghế “thuyền trưởng” đang còn bỏ trống. Thay vào đó, đội chủ sân Thống Nhất đưa ra quyết định kỳ lạ chưa từng có tiền lệ trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Cụ thể, chủ tịch Vũ Tiến Thành, người thay thế ông Dương Nghiệp Khôi khi Sài Gòn FC chuyển giao cho đơn vị khác từ mùa 2020, sẽ kiêm nhiệm vị trí HLV trưởng. Đội phó Nguyễn Ngọc Duy được đôn lên làm trợ lý HLV.

Như vậy, “bộ sậu” BHL hiện tại của Sài Gòn FC gồm có chủ tịch kiêm HLV Vũ Tiến Thành, các trợ lý Phùng Thanh Phương, Nguyễn Tuấn Phong, Nguyễn Ngọc Duy và HLV thủ môn Nguyễn Hoàng Duy. 

Ông Vũ Tiến Thành có bằng A HLV, và làm trợ lý ngôn ngữ cho nhiều đời HLV ở ĐT Việt Nam như Karl-Heinz Weigang, Colin Murphy, Alfed Riedl, Henrique Calisto… Ông cũng từng có thời gian dẫn dắt đội Bưu Điện Sài Gòn, làm trợ lý cho HLV Nguyễn Thành Vinh ở CLB Ngân hàng Đông Á. 

Chủ tịch, HLV Vũ Tiến Thành sẽ có trận ra mắt trên cương vị mới ở chuyến làm khách của Sài Gòn FC đến sân Hoà Xuân của SHB.ĐN ở vòng 2 V.League 2020. 

XEM THÊM

HLV Hoàng Văn Phúc xin từ chức, Sài Gòn FC ‘lành ít, dữ nhiều’

Bóng đá châu Á thời đại dịch Covid-19

Đình Trọng mất 2-3 tháng nữa mới trở lại sân cỏ

bongdaplus.vn: Link gốc