Liên quan đến bé trai sơ sinh còn dây rốn bị bỏ rơi giữa khuya ở ghế đá trước nhà dân, ngày 25.7, UBND P.1 (TP.Cà Mau) cho biết đơn vị này vẫn đang tiếp tục tìm người thân của bé.
Hiện sức khỏe bé ổn định, được xuất viện. Bé được đưa về trụ sở UBND P.1 chăm sóc. Do chưa tìm thấy thân nhân của bé nên phường đã cắt cử cán bộ chăm sóc bé trong những ngày qua. Đến nay, có khoảng 20 người tìm đến phường ngỏ ý muốn nhận nuôi bé.
Cà Mau: Nhiều người muốn nhận nuôi bé sơ sinh bị bỏ rơi ở ghế đá - ảnh 1

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở ghế đá giữa đêm khuya

Ảnh: CTV

UBND P.1 đã phát đi thông báo về việc tìm cha, mẹ ruột của bé trai sơ sinh nói trên. Đến hết ngày 29.7, nếu vẫn chưa có thân nhân đến nhận bé, phường sẽ tiến hành các thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan cho cháu bé theo quy định.
Như Thanh Niên đã thông tin, khoảng 23 giờ 45 phút ngày 21.7, anh T.H.T (ngụ khóm 6, P.1, TP.Cà Mau) phát hiện bé trai sơ sinh, chưa cắt dây rốn, được quấn khăn bên ngoài, bị bỏ rơi trên ghế đá trước cửa nhà mình, nên báo cơ quan chức năng. Sau đó bé được đưa vào Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Cà Mau chăm sóc sức khỏe.

(function (d, a, b, l, e, _) {if (d[b] && d[b].q) return; d[b] = function () { (d[b].q = d[b].q || []).push(arguments) }; e = a.createElement(l);e.async = 1; e.charset = ‘utf-8’; e.src = ‘//static.dable.io/dist/plugin.min.js’;_ = a.getElementsByTagName(l)[0]; _.parentNode.insertBefore(e, _);})(window, document, ‘dable’, ‘script’);dable(‘setService’, ‘thanhnien.vn’);dable(‘sendLogOnce’);dable(‘renderWidget’, ‘dablewidget_G7ZJbw7W’);

thanhnien.vn: Link gốc