Bùng cháy đua song mã Pichichi giữa Messi và Benzema

Messi đang dẫn đầu với 23 pha lập công, trong khi Benzema đứng thứ hai với 21 bàn thắng. Lợi thế đang thuộc về siêu sao người Argentina song trong 3 vòng đấu vừa qua, với 4 pha lập công, tiền đạo người Pháp đã gia tăng áp lực đáng kể lên thủ quân của Barca.

Không những thế, hiệu suất ghi bàn của Messi giai đoạn hậu Covid giảm đáng kể. Cụ thể, trong 10 lần ra quân gần nhất, La Pulga chỉ ghi được 4 bàn thắng. Lý do một phần là anh phải chơi xa khung thành hơn ở vị trí “số 10”, một phần là sự quá tải do sự phụ thuộc quá lớn của đồng đội.

Vì vậy, tuy đang hướng tới danh hiệu Pichichi thứ 7 trong sự nghiệp, vượt qua huyền thoại Telmo Zarra để thiết lập kỷ lục mới trong lịch sử La Liga, Messi lại đang sở hữu thành tích ghi bàn kém cỏi nhất trong hơn 10 năm qua, chính xác từ mùa 2008/09, mùa giải Messi cũng “chỉ” ghi 23 bàn.

Ngoài việc xô đổ kỷ lục của Zarra, nếu giành Pichichi 2019/20, Messu còn cân bằng kỷ lục giành danh hiệu Vua phá lưới La Liga liên tiếp của Di Stefano và Hugo Sanchez. Hai chân sút huyền thoại của Real Madrid đều từng 4 lần đoạt Pichichi liên tiếp, trong khi Messi cũng giành Pichichi ở 3 mùa gần nhất.

Nếu huyền thoại Pichichi được đặt tên cho danh hiệu Vua phá lưới La Liga thì Zarra chính là tên giải thưởng Vua phá lưới nội. So với cuộc đua Pichichi, cuộc đua Zarra không liệt không kém với sự cạnh tranh của ba cầu thủ Gerard Moreno (Villarreal – 16 bàn), Raul Garcia (Athletic Bilbao -15 bàn) và Iago Aspas (Celta Vigo -14 bàn).

XEM THÊM

Barcelona: Đã đến lúc Nou Camp cần ‘đại phẫu’

Barca nên sa thải Setien để cứu vãn mặt trận Champions League

SỰ KIỆN NÓNG TRONG NGÀY

bongdaplus.vn: Link gốc