Guardiola nhận xét về việc thi đấu mà không có khán giả

Sau tất cả, Manchester City cũng đã chắc suất góp mặt ở Champions League mùa tới, với tư cách á quân Premier League. 

Còn nhớ vài tháng trước, người hâm mộ Citizens đã vô cùng lo lắng khi đội bóng con cưng bị UEFA cấm dự đấu trường Châu Âu 2 mùa liên tiếp. Tuy nhiên sau khi kháng án lên Tòa án trọng tài thể thao CAS, nửa xanh thành Manchester đã được dỡ án cấm. Đội chủ sân Eithad cũng chỉ phải nộp phạt 10 triệu euro, thay vì 30 triệu euro như trước.

Pep Guardiola's not-so-subtle dig at Arsene Wenger in defiant defence of Man City - Bóng Đá

 City vẫn được dự Champions League mùa tới.

Việc City thoát khỏi sự trừng phạt của UEFA không nhận được sự đồng tình của một số HLV dẫn dắt các CLB đối địch. HLV Jurgen Klopp của Liverpool bày tỏ hoài nghi khi Luật công bằng tài chính FFP không thể ngăn chặn đối thủ phá két bằng những nguồn tiền thiếu minh bạch.

Phát biểu qua Mirror, HLV Pep Guardiola vẫn bảo vệ quan điểm chi tiêu của đội nhà: “Chúng tôi có tiền, nhưng các CLB khác cũng vậy. Chúng tôi đã chi tiền trong thập kỷ gần nhất nhiều hơn trong quá khứ, nhưng 20, 25, 30 năm trước, Arsene Wenger – người bảo vệ FFP hoàn hảo nhất – cũng đã chi rất nhiều tiền.”

“United với Sir Alex Ferguson cũng vậy. Tất cả các CLB nếu muốn lên tới đỉnh cao đều chi tiền, nếu không sẽ khó khăn hơn.”

Phụng Sồ | 08:29 17/07/2020

www.bongda.com.vn: Link gốc